Thưởng thức bò Wagyu A5 Nhật Bản như thế nào tại Sushi House
Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu Thượng Hạng ngày nay không chỉ dành giới “nhà giàu” mà dành cho những người yêu và biết thưởng thức nghệ thuật ẩm thực.
Bò Wagyu cần được nấu thật chậm với lửa nhỏ
Tương tự như nấu thịt cừu, để cảm nhận được sự hoà quyện của vị béo kết hợp từ lớp mỡ trắng và những thớ thịt tan dần trong miệng. Chúng ta nên chế biến hoặc gọi món bò Wagyu hầm để những lớp mỡ tan chảy làm mềm thớ thịt. Với cách thưởng thức này bạn sẽ cảm nhận được hương vị phong phú cũng như cảm giác mềm mịn sâu lắng của miếng thịt. Cách này sẽ tốt hơn nhiều lần món bò hầm thông thường với độ dai hoặc cứng.
Nên gọi món bò chín vừa (medium)
Nếu bạn hỏi những đầu bếp cách thưởng thức món bò Wagyu với độ chín nào phù hợp, thì medium là tuyệt nhất. Với nhiệt độ vừa phải món bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn với màu đỏ sống. Khi miếng thịt đạt đến độ hồng chín vừa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thơm và độ mềm hoàn hảo nhất.
Không nên sử dụng sốt cà chua
Nếu bạn thật sự muốn cảm nhận vị ngon hoàn hảo của miếng thịt Wagyu. Hãy nói không với xốt cà chua. Thêm loại xốt làm từ rượu whisky lâu năm với tên gọi là Shoyu. Thêm một ít muối và tiêu, là bạn đã có món chính ngon lành.
Nhà hàng Nhật Bản Sushi House
Hotline: 0961888359 - 0964488186
Email: Infor@sushihouse.com.vn
Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần