Wasabi Nhật Bản nguồn gốc thế nào?
Cùng Sushi House Tìm hiểu nguồn gốc WASABI
Wasabi trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “cải ngựa Nhật Bản”, là một loại cây họ cải. Đây là một loại gia vị mang vị cay nồng cực mạnh. Kích thích trực tiếp đến vị giác và khứu giác. Khi ăn Wasabi sẽ có cảm giác xộc lên tận mũi thông đến não. Rất nhiều người ưa thích loại gia vị này, đặc biệt khi thưởng thức với hải sản tươi.
Wasabi có màu xanh lá, hiện nay trên thị trường có 2 dạng:
Dạng bột khô là phần rễ của cây Wasabi.
Dạng nhuyễn mịn được mài ra từ rễ của cây Wasabi pha với nước để giảm bớt vị cay nồng.
Nguồn gốc Wasabi
Cho đến nay nguồn gốc xuất xứ của Wasabi vẫn còn nhiều tranh cãi. Điểm chung là Wasabi được trồng từ hơn 400 năm trước. Trải qua một khoảng thời gian, Wasabi được nghiên cứu ứng dụng hiệu quả hơn trong thực tế. Từ dùng làm gia vị để khử mùi tanh, điều chế dưới dạng bột đến nhân giống phát triển các họ của cây Wasabi như cây cải ngựa để thay thế Wasabi Nhật.
Nhà hàng Nhật Bản Sushi House
Hotline: 0961888359 - 0964488186
Email: Infor@sushihouse.com.vn
Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần