Những sai lầm người Việt thường gặp khi ăn sashimi
Những sai lầm người Việt thường gặp khi ăn sashimi !
Ngày nay, người Việt Nam luôn có xu hướng tìm tòi và thưởng thức nhiều món ngon trên khắp thế giới và đặc biệt không thể bỏ qua sashimi. Tuy nhiên, không ít người Việt còn mắc phải những sai lầm khiến cho việc thưởng thức món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào chưa thực sự trọn vẹn.
Ăn sashimi với quá nhiều nước tương và gia vị
Nhúng miếng sashimi quá lâu trong nước tương hay lật qua lật lại nhiều lần là sai lầm mà rất nhiều người Việt mắc phải khi thưởng thức món ăn này. Điều này sẽ làm hỏng kết cấu của miếng thịt và hương vị của nước tương sẽ lấn át hương vị của cá tươi sống.
Cắn sashimi thành nhiều miếng nhỏ
Khi chế biến, sashimi đã được đầu bếp thái lát thành những miếng đủ cho một lần ăn. Vì vậy, hành động cắn nhỏ miếng sashimi đối với người Nhật Bản được coi là không tinh tế, bất lịch sự và không thể hiện sự tôn trọng đầu bếp. Đồng thời, với cách ăn này bạn sẽ không thể thưởng thức được trọn vẹn vị béo ngậy, thanh ngọt có trong sashimi.
Trộn lẫn mù tạt với nước tương khi ăn sashimi
Đây có lẽ là sai lầm mà hầu hết người Việt nào cũng mắc phải khi ăn sashimi. Việc trộn lẫn mù tạt và nước tương cùng nhau khi ăn sẽ làm phá vỡ cấu trúc của hai loại gia vị này và làm giảm mùi vị thơm ngon ban đầu của hải sản tươi được sử dụng cho món sashimi.
Cách ăn Sashimi đúng chuẩn người Nhật Bản
Vậy thì làm thế nào để tránh những sai lầm kể trên để thưởng thức sashimi đúng chuẩn người Nhật, Sushi House sẽ gợi ý cho bạn cách ăn sashimi chuẩn nhất ngay sau đây nhé.
- Bước 1: Quét một ít wasabi lên trên miếng sashimi. Wasabi sẽ giúp kích thích hương vị của món ăn đồng thời hỗ trợ tiêu hoá khi ăn đồ ăn sống.
- Bước 2: Chấm nhẹ miếng sashimi hải sản vào nước tương. Cần lưu ý không chấm hết cả miếng sashimi ngập trong nước tương, vì như vậy sẽ làm hương vị tươi ngon tự nhiên của miếng sashimi không còn nguyên vẹn như ban đầu.
- Bước 3: Cho miếng sashimi thanh mát vừa chấm nước tương vào miệng. Nhai thật chậm rãi và thưởng thức hương vị sashimi tươi, béo ngậy cùng sự tê cay của wasabi trong khoang miệng.
- Bước 4: Sử dụng thêm một ít rong biển trộn mè cho vào thưởng thức cùng.
- Bước 5: Ăn một vài miếng gừng hồng trước khi đổi qua món khác. Gừng hồng có tác dụng sạch miệng và làm mới vị giác, khiến thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị nhất, đảm bảo ăn sashimi chuẩn như người bản địa.
Nhà hàng Nhật Bản Sushi House
Hotline: 0961888359 - 0964488186
Email: Infor@sushihouse.com.vn
Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần