Sashimi trứng cầu gai nhum biển rất đáng thử
Hương vị thơm ngon của Trứng Cầu gai Uni don.
Mặc dù có bề ngoài thô ráp và đáng sợ, nhưng bên trong cầu gai (nhum biển) lại chứa những phần trứng (gạch) thơm ngon. Khi cho vào miệng, trứng cầu gai như tan chảy ngay tức khắc. Trên đầu lưỡi của bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng không gây ngán, lại có chút ngọt và mặn pha lẫn, tạo ra hương vị đặc trưng khó mà nói hết.
Cầu gai muốn ăn sống ngon thì phải thật tươi, càng tươi càng béo. Và những người đầu bếp Nhật chính là bậc thầy trong việc chế biến những món sống như thế. Họ thường không chế biến quá cầu kỳ, mà dựa chính vào hương vị tự nhiên của nguyên liệu, sau đó biến tấu cho phù hợp. Thông thường các nhà hàng Nhật sẽ kết hợp cầu gai cùng 1 số gia vị như Wasabi hay các loại trứng cá tẩm. Vừa khử được mùi tanh của hải sản, lại giúp giữu lại hầu hết vị tươi mới của Nhum biển Uni don.
Đặc biệt, trứng cầu gai không chỉ là cơ quan sinh sản mà còn là nơi dự trữ dinh dưỡng. Nên chúng khá là bổ dưỡng và giàu năng lượng, vì thế bên trong các tế bào trứng Nhum biển luôn chứa hàm lượng lướn Cacbon hydrac, tạo nên vị ngọt thanh khó quên.
Nhà hàng Nhật Bản Sushi House
Hotline: 0961888359 - 0964488186
Email: Infor@sushihouse.com.vn
Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần