Bạn biết: Cách ăn sashimi như người Nhật như thế nào chưa?
Ăn sashimi thế nào mới đúng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào đòi hỏi những nguyên tắc thưởng thức mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Sushi House sẽ chỉ cho bạn cách ăn sashimi như thế nào là đúng và chuẩn theo phong cách Nhật Bản nhất nhé!
Ăn sashimi và những điều cần biết về món ăn này
Sashimi là một trong những món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Nhật Bản, bao gồm các loại hải sản cắt thái ăn sống cùng gia vị đi kèm. Món ăn này tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc.
Người Nhật luôn chú trọng và rất tỉ mỉ trong cách chế biến và hình thức trình bày sao cho đẹp mắt nên sashimi có thể được xem như một tác phẩm nghệ thuật trên bàn ăn. Thậm chí, cách ăn sashimi cũng phải được chú trọng từng chi tiết.
Nguyên liệu chủ yếu được dùng để làm sashimi thường là các loại hải sản tươi như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, tôm biển, mực, bạch tuộc… Những phần hải sản tươi sống cắt lát đi kèm với tía tổ, củ cải bào tạo nên một món ăn hòa quyện hấp dẫn.
Đối với người Nhật, ăn sashimi không chỉ là thưởng thức món ngon mà đó còn là một thói quen hướng tới những điều may mắn và tốt đẹp, cầu chúc hạnh phúc cho bản thân và gia đình.
Sashimi ăn kèm với gì?
Sashimi được kết hợp với đa dạng loại nước chấm như xì dầu và tương, cùng với các gia vị như wasabi, gừng, và một loạt rau như tía tô, bạc hà, và củ cải trắng được thái mỏng. Ngoài ra, một số loại tảo biển cũng có thể kèm theo, trong đó mù tạt phổ biến nhất. Mù tạt không chỉ tăng thêm hương vị cho mà còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại tiềm ẩn trong hải sản sống, đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Nhà hàng Nhật Bản Sushi House
Hotline: 0961888359 - 0964488186
Email: Infor@sushihouse.com.vn
Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần