Mỳ Udon Nhật Bản bắt nguồn thế nào?

Ngày đăng: Tháng Hai 4, 2023 by Admin| Hạng mục: Tin tức

Nhắc đến Udon, người ta thường sẽ nghĩ đến những sợi mì to tròn đến từ Nhật Bản. Nhưng lịch sử của mì udon có từ bao giờ thì chưa ai để ý đến. Cùng Sushi House tìm hiểu ngay thôi nào!

Bạn có biết trong lịch sử ai là người đầu tiên du nhập mì Udon đến với Nhật Bản? Người đó chính là Kukai – một tu sĩ Phật Giáo, đã đi ngao du khắp Trung Quốc ở đầu thế kỷ thứ 9 sau công nguyên để học tập và nghiên cứu. Sau khi trở về Nhật, ông đã làm phổ biến loại mì này ra khắp tỉnh Sanuki và nó cũng được xem là nơi đầu tiên ở Nhật được Kukai giới thiệu về mì Udon.

Mặc dù vẫn dùng cơm làm thành phần chính trong các bữa ăn hàng ngày như ở Việt Nam chúng ta, nhưng người Nhật lại rất chuộng ăn mì. Nói về mì thì ở Nhật có rất nhiều loại, một trong những loại phổ biến nhất vẫn là mì Udon.

Mì Udon có thể có hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách độc nhất. Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cọng hành, tuy nhiên Udon cũng có thể được ăn lạnh như người Nhật vẫn hay làm vào mùa hè. Mì ăn liền Udon rất dễ nấu và rất ngon với nước canh mặn mặn mang hương vị đặc trưng của nó.

Tại Sushi House Mì Udon Hải sản được rất nhiều thực khách yêu mến. Kaisen Udon là sự kết hợp hoàn hảo giữa súp gia vị kết hợp nhiều loại hải sản và nấu cùng rau, nấm.

Nhà hàng Nhật Bản Sushi House

Hotline: 0961888359 - 0964488186

Email: Infor@sushihouse.com.vn

Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *