Tháng 10 ở Nhật ăn gì ?

Ngày đăng: Tháng Mười 5, 2022 by Admin| Hạng mục: Tin tức

Tháng 10, nước Nhật vào thu, cùng với thiên nhiên chuyển mình, cảnh vật chuyển màu thì thực phẩm ngày thu cũng mang đến một hương vị đặc biệt khó tả. Trong tiếng Nhật có cụm “食欲の秋” tức là cảm giác thèm ăn vào mùa thu. Có thể nói rằng, khi thu về, một số loại thực phẩm đạt độ “chín” mang đến hương vị ngon nhất so với các mùa trong năm.

1. Cải thìa

Cải thìa hay Cải bẹ trắng, còn có tên là “Bạch giới tử” là một loài rau thuộc họ cải, cùng họ với cải thảo, cải bẹ xanh. Tháng 10 vừa vặn là thức ăn tốt nhất trong mùa. Cải thìa ở Nhật là món ăn thông thường, đa dụng như mỳ sợi vậy. Giá trị dinh dưỡng cao, ăn giòn tự nhiên, cải thìa được xem là “quý phi” của nguyên liệu nấu ăn đối với người dân Nhật Bản.

2. Nấm hương

Nhật Bản, một  năm có 2 lần thu hoạch nấm hương, 1 lần mùa xuân và 1 lần vào mùa thu. Tháng 10 cũng là thời điểm thu hoạch nấm hương của mùa thu. Nấm hương ở Nhật chủ yếu mọc ở Gunma, Ibaraki, Tochigi và Saitama. Cũng có 1 loại nấm hương nữa được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trên thị trường thông thường, nấm hương thường được chia thành 2 loại: nấm hương tươi và nấm hương khô. Nấm hương có tác dụng hạ nhiệt, hàm lượng protein và chất xơ cao, là 1 nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng.

3. Cam sành

Cam sành Nhật chủ yếu trồng ở Oita, trông rất giống với quả chanh đặc sản ở vùng Tokushima nhưng lại lớn hơn quả chanh ta. Chanh ta lớn chừng bằng trái bóng golf, còn cam sành thì kích cỡ tương đương quả banh tennis. Cách dùng 2 loại quả này tương đối giống nhau, vì vị gốc khá chua, bình thường sẽ không ăn trực tiếp mà sẽ dùng làm nguyên liệu nấu ăn hoặc ăn chung món chính. Ở Nhật Bản, người ta dùng cam sành để làm sữa chua, hoặc là xử lý cá.

4. Táo

Trời vừa vào thu, khi đến Nhật bạn sẽ mua được khá nhiều loại táo. Tuy nhiên vào tháng 10, vị táo được cho là ngon nhất gọi là giống “táo đỏ”. Loại táo này rất thơm, vị hơi chua, thường dùng để làm các món mứt ngọt.

5. Hạt dẻ

Một trong những nguyên liệu nấu ăn ngày thu mà người người nghĩ đến đầu tiên chính là hạt dẻ. Tại Nhật, hương vị hạt dẻ tháng 10 là ngọt ngào nhất. Hạt dẻ nội địa Nhật được gọi là wakuriya, vị giòn tan, màu sắc nhạt hơn hạt dẻ Trung Quốc nên thường được dùng để làm món ngọt.

Nhà hàng Nhật Bản Sushi House

Hotline: 0961888359 - 0964488186

Email: Infor@sushihouse.com.vn

Địa chỉ: Số 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *